fbpx

Câu lạc bộ Logistics & Supply chain Trường Đại học Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh (gọi tắt “UTLogs Club”). Là một “doanh nghiệp thu nhỏ” của sinh viên có uy tín và thương hiệu trên toàn quốc. Câu lạc bộ luôn luôn hướng đến một môi trường đặc biệt của giới sinh viên. Nơi ngày ngày chia sẻ và lan tỏa “Học dễ hơn – Làm tốt hơn”.

Là một câu lạc bộ học thuật về lĩnh vực Logistics & Supply chain Trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM – cái tên UTLogs viết tắt chữ UT trong University of Transports và chữ Logs trong Logistics. Khi nghe cái tên UTLogs chắc hẳn bạn cũng rất băn khoăn về cái tên của nó đúng không nào?

[accordion-item title=”KHẨU HIỆU – SỨ MỆNH”]

UTLogs CLub | Câu lạc bộ Logistics & Supply chain ĐH GTVT TP.HCM
Giống như câu khẩu hiệu của UTLogs Club, sứ mệnh mà Câu lạc bộ mong muốn chính là tạo một môi trường để các bạn “học dễ hơn từ đó làm tốt hơn”. Điều mà UTLogs mong muốn chính là sẽ tạo ra môi trường phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng cho những sinh viên đam mê Logistics cũng như trong ngành vận tải. Đồng thời đây cũng chính là cầu nối gắn kết sinh viên và các doanh nghiệp, với những người đi trước, mở ra cơ hội nghề nghiệp tương lai sau này.

[/accordion-item]
[accordion-item title=”CƠ CẤU UTLOGS CLUB”]

UTLogs CLub | Câu lạc bộ Logistics & Supply chain ĐH GTVT TP.HCM
Có thể hình dung câu lạc bộ UTLogs hoạt động với các ban như một mô hình doanh nghiệp thu nhỏ. Ví dụ như Operation, Finance, Marketing, Communication hay Human Resource đều đảm nhận một vai trò, nhiệm vụ riêng của mình. Không chỉ hoạt động nghiên cứu về các kiến thức chuyên ngành với nhau mà ngoài ra CLB còn tổ chức các buổi training về các kỹ năng cần thiết mà sinh viên cần có. 
Không những thế CLB còn tổ chức rất nhiều các sự kiện lớn nhỏ (chào đón Tân sinh viên, cuộc thi Logstorms, ngày hội tư vấn nghề nghiệp,…). Và chính các bạn chạy chương trình dựa trên những gì mình được học trong CLB.

[/accordion-item]
[accordion-item title=”QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN”]

UTLogs CLub | Câu lạc bộ Logistics & Supply chain ĐH GTVT TP.HCM
Với quá trình hình thành và phát triển trong 3 năm qua (từ năm thành lập 2015 tới nay) UTLogs Club đang dần trưởng thành hơn với đội ngũ thành viên không chỉ làm việc chuyên nghiệp mà tinh thần nhiệt huyết của họ luôn cháy hừng hực trong tim. Bởi vậy mà CLB đã được nhiều thầy cô, tổ chức, doanh nghiệp đánh giá cao về cách thức hoạt động và phong cách làm việc.

[accordion-item title=”VĂN HÓA CÂU LẠC BỘ”]

Mỗi CLB đều có một nét đặc trưng, một nét văn hóa riêng và UTLogs cũng vậy. Mọi người trong CLB xem nhau như thành viên trong gia đình mình vậy, cùng nhau cố gắng, cùng nhau phát triển để CLB ngày càng lớn mạnh. Không chỉ đoàn kết và xem nhau như người trong nhà, mọi người trong CLB luôn đặt ra những quy tắc cho bản thân mình để không ngừng cố gắng hơn nữa. 
Giao lưu, học hỏi, truyền đạt kinh nghiệm, kiến thức và vô vàn những bài học về cuộc sống, tất cả cũng chỉ vì chung một đích đến, chung một lí tưởng <3

[/accordion-item]
[accordion-item title=”CÁC HOẠT ĐỘNG & GIÁ TRỊ CỐT LÕI”]

Bên cạnh đó, với mong muốn giúp nguồn nhân lực ngành Logistics Việt Nam trở thành chuyên gia đẳng cấp quốc tế. Rút ngắn câu chuyên muôn thuở giữa lý thuyết và thực tế của sinh viên hiện nay thông qua các hoạt động:
  • Hoạt động nghiên cứu học thuật: Đây là hoạt động được duy trì từ lúc bắt đầu hoạt động, nhằm nâng cao khả năng tự học và tìm hiểu của các bạn sinh viên về kiến thức chuyên ngành: Logistics & Supply chain.
  • Tham gia các cuộc thi lớn trong khu vực TP. Hồ Chí Minh và toàn cả nước: Vietnam Young Logistics Talents 2018, G-Logistics, Logstorms,…
  • Logistics coffee talks: Là một lịch sinh hoạt truyền thống cố định của toàn thể thành viên Câu lạc bộ UTLogs, mục đích kết nối các thế hệ ngành Logistics thông qua việc trao đổi – chia sẻ kiến thức.
  • Workshop sharing kiến thức và kỹ năng mềm: Là một dự án được phát triển bởi các thế hệ anh chị cựu sinh viên và chủ nhiệm tâm huyết với các giới trẻ – sinh viên. Đã và đang triển khai hàng loạt đề tài nghiên cứu các chủ đề về: E-commerce, Xu hướng 4.0, AI, IOT, Block chain, Big Data,…
  • Tham quan thực tế tại Cảng biển, Kho hàng: Là hoạt động hết sức có ý nghĩa cho các bạn sinh viên, giúp các bạn có những trải nghiệm thực tế. Để đánh giá được các nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, đồng thời tiếp sức quá trình tìm hiểu và học tập của các bạn sinh viên.

[/accordion-item]
[accordion-item title=”UTLOGS – NHỮNG CON SỐ ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC”]

120+ Members 
Cho tới nay, ngôi nhà UTLogs đã hội tụ những thành viên năng nổ và máu lửa nhất. Kiến tạo nền một hành trình sinh viên đầy trải nghiệm giữa các thế hệ thành viên. Cùng kết nối và chia sẻ tri thức.
12+ Events 
Cho đến nay, sau hơn 3 năm hoạt động, Câu lạc bộ UTLogs đã tổ chức và thực hiện hàng chục sự kiện lớn nhỏ cho sinh viên trong khu vực TP.Hồ Chí Minh. Mục tiêu hướng đến là kết nối các diễn giả là các Anh chị tại doanh nghiệp và thầy cô có kinh nghiệm làm việc lâu năm. Nhằm chia sẻ những kiến thức chuyên ngành, kỹ năng mềm trong công việc và cuộc sống đến các bạn sinh viên.
5.000+ Fans
Cùng với tâm huyết của những người sáng lập, Câu lạc bộ UTLogs chú trọng vào việc xây dựng giá trị kiến thức bền vững trong cộng đồng sinh viên. UTLogs phấn đấu trở thành một tổ chức phi lợi nhuận hàng đầu trong lĩnh vực Logistics và Supply chain trên cả nước. Đồng thời tiên phong trong phát triển các bài viết học thuật mang tính thực thiễn cao.

[title style=”center” text=”CÁC ĐƠN VỊ TỪNG THAM GIA HỖ TRỢ”]

Toàn thể Câu lạc bộ UTLogs xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức, thầy cô,… Đã hỗ trợ và đồng hành với UTLogs trong suốt thời gian vừa qua. Rất mong nhận được nhiều sự ủng hộ và góp ý, để UTLogs ngày càng phát triển vững mạnh.